Support 24/7

096.456.2999

Những lợi ích mua máy tính văn phòng cũ bạn nên biết

  05-02-2021

Hiện nay, máy tính là một trong những thiết bị quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người. Nó không chỉ phục vụ nhu cầu giải trí mà còn là công cụ để học tập và làm việc hiệu quả. Tuy nhiên, những chiếc máy tính mới với giá thành quá cao khiến bạn không đủ chi phí để sở hữu. Đặc biệt với các công ty với nhiều phòng ban, việc xây dựng được một hệ thống máy tính văn phòng thường tốn chi phí rất lớn.

Để có thể giải quyết được vấn đề chi phí đầu tư cho các công ty, mua máy tính văn phòng cũ đã trở thành phương án tối ưu xóa bỏ mọi nỗi lo cho các công ty, doanh nghiệp.

Vậy hãy cùng điểm qua lợi ích mua máy tính văn phòng cũ mang lại cho chúng ta nhé.

Tiết kiệm chi phí tối ưu

Lợi ích phải kể đến đầu tiên khi mua máy tính văn phòng cũ là tiết kiệm chi phí tối ưu. Đây cũng là ưu điểm nổi bật giúp việc mua máy tính văn phòng cũ trở thành phương án tối ưu được các công ty, doanh nghiệp lựa chọn khi muốn giảm bớt chi phí đầu tư xây dựng hệ thống máy tính văn phòng.

Chắc chắn với cùng một mức cấu hình thì máy tính văn phòng cũ sẽ có chi phí thấp hơn rất nhiều so với một chiếc máy tính mới. Điều này giúp bạn dễ dàng sở hữu được một cấu hình máy như mong muốn với mức giá thấp phù hợp với điều kiện kinh tế giúp tiết kiệm kinh phí đầu tư tối đa.

Một chiếc máy tính mới cấu hình chất lượng cao có giá hơn chục triệu sẽ chỉ còn giá một nửa thậm chí còn từ 2-4 triệu nếu đã qua sử dụng vài năm. Do vậy, nếu nhu cầu sử dụng của bạn không quá cao hãy đến với phương án mua máy tính văn phòng cũ để có thể tiết kiệm chi phí rất nhiều.

Đảm bảo giá trị sử dụng tương đương máy tính mới

Không ít ý kiến cho rằng đồ cũ thường không tốt, không đảm bảo chất lượng đặc biệt là đồ điện tử như máy tính càng khiến nhiều người băn khoăn khi chọn mua máy tính văn phòng cũ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rất nhiều người mua máy tính cũ rất hài lòng về chất lượng sản phẩm mà họ chọn được.

Đồng thời, hiểu được lợi ích mua máy tính văn phòng cũ mang nên nên mua máy tính cũ đã trở thành phương án tối ưu được nhiều người lựa chọn.

Không phải sản phẩm rẻ nên chất lượng không tốt, các máy tính văn phòng cũ có chất lượng tương đối phù hợp với công việc của dân văn phòng. 

Với mức chi phí có hạn bạn sẽ lựa chọn một máy tính mới với cấu hình thấp hay một chiếc máy tính văn phòng cũ sở hữu cấu hình cao hơn để đáp ứng được hiệu suất công việc hiệu quả? Chắc chắn chiếc máy tính cũ sẽ là lựa chọn ưu việt hơn cả cho bạn lúc này.

Tuy nhiên, chất lượng máy tính cũ cũng phụ thuộc rất lớn vào cách chọn mua của bạn. Nếu bạn không am hiểu về máy tính hãy nhờ đến người có chuyên môn để có thể lựa chọn được các sản phẩm máy tính cũ tốt và chất lượng nhất.

Ngoài ra, để có một chiếc máy tính cũ chất lượng bạn cần lựa chọn một đơn vị chuyên cung cấp máy tính cũ uy tín, đảm bảo.

Sản phẩm đa dạng kiểu dáng, cấu hình, thương hiệu

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị bán máy tính văn phòng cũ đa dạng về kiểu dáng, cấu hình và thương hiệu khác nhau cho bạn thảo mái lựa chọn để phù hợp với nhu cầu và kinh phí của bản thân.

Với cùng một mức chi phí đầu tư nhỏ, nếu bạn muốn mua máy tính mới bạn chỉ có thể lựa chọn một vài model máy tính cấu hình thấp vì những chiếc máy tính mới cấu hình cao có gia tương đối đắt. Tuy nhiên, nếu bạn chọn mua máy tính cũ thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn với cấu hình cao để đáp ứng nhu cầu sử dụng. 

Với mức chi phí thấp mà vẫn có cơ hội được sở hữu những chiếc máy tính văn phòng cấu hình cao để phục vụ cho công việc chính là điều mà mọi chủ công ty, doanh nghiệp đều mong muốn.

Đặc biệt khi mua máy tính cũ bạn có thể có cơ hội sở hữu những bộ máy tính doanh nhân đã qua sử dụng không được phân phối ở Việt Nam, chỉ có thể mua cũ. Những dòng máy này thường có cấu hình cao và chất lượng rất tốt.

Chính sách bảo hành linh hoạt, tiết kiệm thời gian

Khi mua máy tính dù mới hay cũ thì người dùng thường đều quan tâm đến chính sách bảo hành để có thể đảm bảo được chất lượng và lợi ích của người mua. 

Đối với những chiếc máy tính mới thời gian bảo hành được quy định đồng loạt theo quy định của hãng sản xuất. Nhưng khi mua máy tính văn phòng cũ bạn sẽ được nhận chính sách bảo hành của chính đơn vị cửa hàng cung cấp máy.  

Từng đơn vị bán hàng sẽ có một thời gian bảo hành khác nhau, có thể là 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng... với các quy định và yêu cầu cụ thể. 

Việc bảo hành của máy tính mới mất khá nhiều thời gian và phức tạp do bạn cần gửi máy về nơi bán rồi họ phải gửi về cho nhà sản xuất. Nhưng với máy tính cũ bạn sẽ không phải mất thời gian vì tình trạng này. Vì với máy tính cũ các đơn vị cung cấp máy thường tiến hành bảo hành trực tiếp do vậy không mất nhiều thời gian chờ đợi.

 Có sự đánh giá khách quan từ người dùng trước

Không chỉ với máy tính cũ mà với bất kỳ sản phẩm nào thì việc tham khảo ý kiến đánh giá của những người dùng trước là điều cần thiết và cho bạn cái nhìn khách quan, chính xác nhất về chất lượng sản phẩm.

Các sản phẩm máy tính mới số người sử dụng sẽ hạn chế hơn máy cũ vì vậy mà sự đánh giá, trải nghiệm cũng ít hơn. Trong khi đó với các dòng máy tính đã qua sử dụng bạn có thể dễ dàng nhận được các đánh giá xem cấu hình máy tình đó có phù hợp với nhu cầu công việc của bản thân hay không.

Tuy nhiên để chọn được một dàn máy tính văn phòng cũ chất lượng với giá thành hợp lý bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

Lựa chọn đơn vị bán máy tính cũ lớn chuyên nghiệp và uy tín: các đơn vị uy tín sẽ đảm bảo cung cấp các cấu hình máy tính chất lượng với giá thành hợp lý nhất. Đồng thời, sản phẩm được cung cấp ra sẽ có chế độ bảo hành kỹ lưỡng.

Xác định trước cấu hình máy cần mua: Cần dựa vào mục đích sử dụng, nhu cầu công việc để dự tính trước cấu hình máy tính mong muốn. Việc này sẽ giúp bạn giới hạn yêu cầu lựa chọn để không mất quá nhiều thời gian đi chọn máy.

Test linh kiện và hoạt động của máy kỹ càng: Nếu bạn là người không có chuyên môn về máy tính thì nên nhờ người hiểu rõ để giúp kiểm tra linh kiện và hoạt động của máy có ổn định hay không trước khi quyết định mua.

Thương lượng về giá: Máy tính cũ không có một mức giá cố định, nên tùy thuộc vào cấu hình máy, độ mới của linh kiện mà bạn có thể thương lượng các mức giá khác nhau. Các đơn vị cung cấp lớn uy tín thường có mức giá tối ưu cho bạn. Bạn có thể so sánh nhiều đơn vị để đưa ra quyết định hợp lý cho mình.

Nếu bạn gặp khó khăn về chi phí đầu tư một hệ thống máy tính hoàn toàn mới cho văn phòng công ty? Hãy tham khảo những lợi ích mua máy tính văn phòng cũ mà chúng tôi vừa chia sẻ. Chắc chắn sẽ giúp bạn đưa ra quyết định lựa chọn phương án mua máy tính văn phòng cũ làm giải pháp hữu hiệu để giải quyết vấn đề kinh tế.

Bài viết liên quan

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn

081.366.2999
096.456.2999