Support 24/7

096.456.2999

Chia sẻ kinh nghiệm build máy tính chơi game CSGO, PUBG, CF

  18-11-2020

Bạn đã biết cách build máy tính chơi game CSGO, PUBG, CF chưa? Bài chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn tự mình build được một cấu hình khủng.

Cấu hình máy tính chơi mượt CSGO, PUBG, CF

Trước khi tìm hiểu về cách build máy tính chơi game CSGO, PUBG, CF thì bạn cần nắm rõ về yêu cầu cấu hình để chơi mượt các game này. 

Với game CSGO

Tựa game này không hề mới mẻ gì với các game thủ, nhưng vẫn có được sức hút nhất định. 

Cấu hình để trải nghiệm tựa game này sẽ là:

- Hệ điều hành: Win XP, Win 7, Win 8 hoặc 8.1, Win 10 64 bit.

- CPU: Intel Core Duo 6600 hoặc AMD Phenom X3 8750 trở lên.

- Ram: Dung lượng 2GB hoặc cao hơn.

- Card đồ họa: VRam từ 256MB trở lên

- Dung lượng ổ cứng: ít nhất 15 GB để cài game

Với game PUBG

PUBG hấp dẫn các game thủ với những chiến thuật đánh, những màn tranh đấu gay cấn. Có thể nói nó giúp bạn xả stress cực mạnh đấy. 

- Cấu hình tối thiểu chơi PUBG

HĐH: 64-bit Windows 7, Windows 8.1, Windows 10

Chip: Intel Core i3-4340 / AMD FX-6300

RAM: 6GB RAM Card đồ họa: Nvidia GeForce GTX 660 2GB / AMD Radeon HD 7850 2GB

DirectX: Version 11

Ổ cứng: còn trống ít nhất 30 GB

Với cấu hình này thì đa phần FPS của máy tính bạn sẽ dao động từ 35-60 fps.

- Cấu hình đề nghị chơi game PUBG

HĐH: 64-bit Windows 10

Chip: AMD Ryzen 5-1600 / Intel Core i5-7600KRAM: 8 GB RAM

Card đồ họa: Nvidia GTX 1060 6GB hoặc cao hơn

Ổ cứng: còn trống ít nhất 30 GB

DirectX: Version 11

Tốc độ mạng: nên sử dụng mạng có đường truyền từ 27 Mbps đến 45 Mbps

Với cấu hình này thì FPS của máy tính bạn sẽ dao động từ 60-80 fps

Về game CF

CF là thể loại game bắn súng, cũng không xa lạ gì với các game thủ. Và để bạn có thể phê pha nhất khi trải nghiệm thì cấu hình sẽ là:

- Hệ điều hành: Bạn có thể sử dụng Windows Vista, Windows 7, Windows 8 và Windows 10.

- CPU: Pentium IV 1.4 Ghz trở lên.

- Ram: 512 trở lên.

- Card màn hình: Card chuẩn đồ họa 3D 64M tương thích Directx 9.0c hay cao hơn.

- Card âm thanh: Card tương thích Directx 9.0c

- Directx: Directx 9.0c hay cao hơn.

Để build máy tính chơi game CSGO, PUBG, CF bạn cần những gì?

Cũng như việc build máy tính chơi các game khác, đối với việc build máy tính chơi game CSGO, PUBG, CF bạn cũng cần phải có được các yếu tố cần. Đúng hơn là lưu ý trước khi bạn đổ tiền để build cấu hình.

Thông thường đôi khi các cấu hình có sẵn không thể thỏa mãn đam mê game. Nhất là hiện nay các tựa game mới ra càng khiến bạn tò mò muốn trải nghiệm. 

Cụ thể thì, rất ngắn gọn bạn cần lưu ý là:

Thứ nhất là, cân nhắc về chi phí đầu tư và thật sự cần kiên nhẫn cho việc này. Đơn giản khi tự build cấu hình từ nhiều linh kiện khác nhau bạn sẽ thấy nó khá lích kích 

đấy.

Tiếp theo là, chọn linh kiện phù hợp và kiểm tra sự tương thích để tránh tình trạng bị xung đột. Xung đột xảy ra thì phiền phức lắm đấy nhé. 

Cuối cùng dĩ nhiên là chọn đúng địa chỉ để “tiêu tiền” cho đống linh kiện rồi. Hãy cố gắng bớt chút thời gian của bạn để tìm hiểu về các đơn vị. Yên tâm là thời gian tìm kiếm đó không đáng gì so với thời gian chơi một trận game đâu. 

Những thành phần để bạn build máy tính chơi game CSGO, PUBG, CF cực đỉnh

Chân lý luôn là, để có thể build máy tính chơi game CSGO, PUBG, CF bạn phải quan tâm tới mọi linh kiện có trong một cấu hình. 

Chọn loại gì, chọn như thế nào, tiêu chí ra sao thì đảm bảo trải nghiệm game mượt mà. Tất cả bạn đều phải chú ý. 

Bộ xử lý CPU 

Nó quyết định tới hiệu suất chơi game, nói cách khác là trung tâm của cấu hình nhé. Chọn nhân tố này nhất định cần quan tâm về: độ xung nhịp, số lượng nhân, luồng xử lý. Và dĩ nhiên là cả ngân sách của bạn cho CPU nữa. 

Hiển nhiên bao giờ đầu từ một CPU khủng thì sẽ cho phép bạn trải nghiệm tất cả các tựa game không phải lăn tăn điều gì. 

Bo mạch chủ

Cái này dĩ nhiên bạn phải chọn tương thích với CPU mới có thể chiến game được. Và nhớ mua nơi uy tín, tiếc tiền chọn hàng trôi nổi thì đôi khi bạn đang đổ sông đổ bể hết túi tiền vào cả cấu hình đấy.

GPU – Card đồ họa

Vai trò của nhân tố này là chuyển tải dữ liệu các tựa game kia thành hình ảnh và hiển thị trên màn hình. Nên muốn có được hình ảnh sắc nét, sinh động, thì card đồ họa phải xịn sò. Cấu hình tối thiểu của game sẽ xác định được đọ phân giải, từ đó bạn sẽ chọn đúng GPU.

Bộ nhớ 

Min của RAM để trải nghiệm game tối thiểu là 8GB, còn tùy thuộc vào từng cấu hình trò chơi đó yêu cầu RAM bao nhiêu mà bạn sẽ biết cách chọn được nó. 

Lưu trữ

Hai ứng viên thường xuyên được nhắc tên là SSD và HDD, dĩ nhiên SSD luôn vượt trội hơn cả về tính năng và mức giá. Cái này bạn tùy ngân sách của mình mà quyết định nhé.

Nguồn máy tính

Nếu không muốn đang dở trận game mà máy tính tối đen màn hình thì hãy nghiêm túc trong việc chọn nguồn nhé. Nó quyết định tới sự vận hành cũng như độ bền của các linh kiện khác.

Bài toán được giải luôn là nguồn sẽ có công suất lớn hơn yêu cầu tối thiểu của linh kiện. Nhằm thuận lợi cho việc nâng cấp về sau.

Case máy tính

Bạn muốn con chiến mã của mình có vẻ ngoài như thế nào? Cá tính độc lạ, hay sang trọng đẳng cấp? case máy tính tạo nên điều đó. Có nhiều mẫu case để bạn lựa chọn phù hợp với cấu hình.

Quan trọng là có đủ không gian cho phần cứng, đảm bảo thoát nhiệt và thông gió, vì nó giúp giữ độ bền cho phần cứng bên trong. 

Chuột, bàn phím, tai nghe 

Đây là những phụ kiện của cấu hình chơi game. Đặc biệt khi build để chơi các game như CSGO, PUBG, CF. 

Là game thủ bạn chắc cũng biết đây được xem là bộ 3 mang lại trải nghiệm game sinh động và nhân tố quyết định tới thao tác game của bạn chứ? Nên chắc chắn không được xem nhẹ việc lựa chọn chúng. 

Và 3 phụ kiện này cứ phải “sờ tận tay” thì mới có thể chọn được, cảm nhận được nó tốt hay không. 

Nhưng thật ra chốt lại là những gì chia sẻ hay tìm hiểu sẽ giúp bạn đầy tự tin khi chọn mua cấu hình. Tuy nhiên điều kiện đủ lại là chọn được đơn vị cung cấp uy tín các linh kiện này. 

Mọi thứ sẽ vô nghĩa nếu bạn vớ phải địa chỉ rởm, lại tiền mất tật mang, game thì không trải nghiệm được lại tốn bao chi phí vào build cấu hình. 

Tin Học Hải Nam – cung cấp linh kiện build máy tính chơi game CSGO, PUBG, CF uy tín

Hiểu được nhu cầu muốn build máy tính chơi game CSGO, PUBG, CF hiện nay, cũng như sự khó khăn khi tìm linh kiện. 

Vì kỳ thực chỉ một thao tác tìm kiếm bạn sẽ thấy nhan nhản những địa chỉ bán linh kiện, cấu hình chơi mọi tựa game. Và để bạn không mất quá nhiều thời gian cho việc tìm kiếm này, Hải Nam cam kết mang tới bạn những sản phẩm chất lượng nhất, giúp bạn build được chú ngựa chiến khủng nhất.

Bài viết liên quan

081.366.2999
096.456.2999