Support 24/7

096.456.2999

Trả lời câu hỏi có nên mua máy tính văn phòng cũ không?

  03-02-2021

Có nên mua máy tính văn phòng cũ không? Máy tính cũ có tốt không, có bền không? Đây chắc chắn là những câu hỏi băn khoăn của nhiều người muốn mua máy tính mà kinh tế có hạn. 

Để có thể trả lời những câu hỏi trên một cách chính xác nhất, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ưu, nhược điểm và những kinh nghiệm để chọn mua máy tính văn phòng cũ chất lượng với giá thành hợp lý nhất nhé.

Có nên mua máy tính văn phòng cũ?

Việc sở hữu một dàn máy tính tốt, cấu hình ổn định để đáp ứng được nhu cầu công việc mà vẫn đảm bảo mức giá vừa phải là điều mà mọi công ty, doanh nghiệp đều mong muốn. Do vậy, mua máy tính văn phòng cũ là một giải pháp hiệu quả giúp bạn thực hiện được điều này. 

Mỗi một sản phẩm trên thị trường dù mới hãy cũ đều có 2 mặt ưu và nhược điểm của nó. Bạn cần trở thành người tiêu dùng thông minh để có thể tính toán, cân nhắc mặt lợi và mặt hại để đưa ra quyết định đúng đắn mang lại lợi ích tối đa.

Ưu điểm

Ưu điểm lớn nhất của việc mua máy tính văn phòng cũ chính là lợi thế về giá thành.  Điều này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí đầu tư mua máy. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến máy tính văn phòng cũ được nhiều người ưu tiên lựa chọn trang bị cho hệ thống văn phòng của công ty.

Thay vì phải bỏ ra số tiền cả chục triệu để mua một chiếc máy tính văn phòng mới chất lượng, thì chỉ với khoảng 2-4 triệu bạn đã có thể sở hữu một chiếc máy cũ cùng cấu hình vẫn đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của bạn.

Hiện nay, thị trường mua bán máy tính văn phòng cũ rất đa dạng thiết kế và cấu hình cho bạn thoải mái lựa chọn. Vì vậy, khi mua máy tính cũ bạn cũng có thể lựa chọn được máy theo sở thích riêng với mức chi phí nhỏ hơn nhiều so với máy mới. 

Máy tính cũ với giá thành rẻ vẫn đảm bảo được chất lượng tốt nếu bạn chọn được đơn vị uy tín, tin tưởng để mua. Chất lượng của máy tính cũ vẫn đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng cơ bản của dân văn phòng.

Nhược điểm

Tuy nhiên, việc sử dụng máy tính cũ vẫn tồn tại nhiều rủi ro, nhược điểm khiến nhiều khách hàng ái ngại khi chọn mua như:

Mua máy tính văn phòng cũ khó biết chính xác nguồn gốc, xuất xứ của máy. Khó xác định được chất lượng của máy vì đồ điện tử cần sử dụng lâu dài mới biết rõ được chất lượng.

Máy tính văn phòng cũ chắc chắn sẽ không có chất lượng tốt bằng máy mới.  Dễ xảy ra các hiện tượng máy đơ, giật... khi sử dụng thời gian dài.

Khi mua máy tính cũ bạn cũng khó xác định được chính xác tuổi thọ của máy vì có thể người bán sẽ vì lợi ích lợi nhuận mà nói dối về tuổi của máy.

Máy tính cũ đã qua sử dụng thường đã hết thời gian bảo hành hoặc nếu còn sẽ rất ít nên khi sử dụng nếu có sự cố thì bạn phải tự thay thế, sửa chữa nên tốn thêm nhiều chi phí.

Hình thức của máy tính văn phòng cũ chắc chắn sẽ không thể đẹp như máy mới.

Vậy nên bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng ưu và nhược điểm của máy tính cũ trước khi đưa ra quyết định có nên mua máy tính văn phòng cũ hay không nhé.

Kinh nghiệm chọn mua máy tính văn phòng cũ

Phải bỏ một khoản tiền đầu tư nhỏ mà có được một hệ thống máy tính văn phòng hoàn hảo là điều mà mọi công ty, doanh nghiệp đều mong muốn. Tuy nhiên, việc chọn mua máy tính cũ là điều không hề đơn giản đặc biệt với những người không am hiểu về máy tính. 

Vì thế, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm hay khi đi mua máy tính văn phòng cũ ngay sau đây:

Lựa chọn đơn vị mua uy tín

Để có được một bộ máy tính cũ ưng ý điều đầu tiên bạn cần lựa chọn được một đơn vị lớn, uy tín chuyên cung cấp các loại máy tính cũ để có thể chọn được những sản phẩm chất lượng.

Một đơn vị cung cấp lớn sẽ có nhiều linh kiện, cấu hình máy đa dạng cho bạn thoải mái lựa chọn. Hơn nữa, đơn vị bán uy tín còn giúp bạn chọn được sản phẩm chất lượng tốt với giá thành hợp lý nhất.

Đồng thời, khi mua máy tính văn phòng cũ tại các đơn vị uy tín bạn còn được hưởng chế độ bảo hành của chính công ty, cửa hàng đó giúp bạn có thể giảm bớt chi phí sửa chữa, nâng cấp linh kiện khi cần.

Xác định cấu hình máy cần mua

Sau khi đã tìm được một đơn vị uy tin định mua bạn cần tiến hành xác định cấu hình máy bạn mong đợi và muốn sở hữu. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng để có thể lên bản sơ lược cấu hình máy cần mua để có thể đưa ra các lựa chọn sơ bộ, tổng quan nhất giúp bạn không mất quá nhiều thời gian khi mua máy.

Một dàn máy tính xử lý các công việc nhập liệu văn phòng cơ bản sẽ có cấu hình khác với máy tính sử dụng cho công việc liên quan đến thiết kế đồ họa, dựng phim hay test game. 

Vì vậy, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cấu hình máy phù hợp.

Kiểm tra hình thức tổng thể và linh kiện

Hình thức tổng thể bên ngoài của máy tính cũng giúp bạn nhận diện phần nào xem máy đã sử dụng lâu chưa. Việc lựa chọn  này chủ yếu dựa vào cảm quan và kinh nghiệm thực tế của người mua.

Tiếp theo bạn cần kiểm tra các linh kiện máy xem có quá cũ kỹ hay hoen gỉ không. Không nên chọn các cấu hình máy có linh kiện quá cũ sẽ không đảm bảo được chất lượng khi sử dụng.

Kiểm tra chế độ bảo hành

Khi mua máy tính cũ cần kiểm tra xem còn chế độ bảo hành của hãng hay không. Nếu không còn thì bạn cũng có thể biết được linh kiện đó đã hết bảo hành lâu chữa và sử dụng từ khi nào.

Xem chế độ bảo hành của đơn vị bán máy trong thời gian bao lâu để cân nhắc kỹ.

Test thật kỹ máy cùng các linh kiện

Sau khi lựa chọn được máy ưng ý bạn cần kiểm tra thật kỹ hoạt động của máy. Các linh kiện khác nhau sẽ có cách kiểm tra khác nhau, tốt nhất bạn nên nhờ những người am hiểu về máy đi mua giúp hoặc nhờ kỹ thuật viên của cửa hàng test trực tiếp cho bạn xem kỹ.

Nhiều cửa hàng còn có chế độ dùng thử để bạn có thể test máy trong một vài ngày nếu có lỗi lớn cửa hàng sẽ cho đổi trả đảm bảo giúp bạn yên tâm khi mua máy tính cũ mà vẫn đảm bảo có được sản phẩm chất lượng.

Thương thảo về giá thành

Giá cả là yếu tố hết sức quan trọng tác động đến quyết định của người mua. Một sản phẩm máy tính cũ sẽ không có một định giá chính xác nào nên bạn cần dựa vào các yếu tố khác nhau như độ mới, đời linh kiện, chất lượng linh kiện...để có thể định giá chính xác và hợp lý nhất.

Hãy tham khảo giá của các linh kiện trên các web hay cửa hàng tương tự để có thể lựa chọn mức giá hợp lý nhất. Tuy nhiên, bạn cũng không nên ham rẻ mà mua hàng của các đơn vị không uy tín, rất dễ mua phải hàng kém chất lượng.

Xem xét chế độ hậu mãi của cửa hàng

Khi mua máy tính cũ cần xem xét đến các chính sách sau bán hàng và cam kết đối với sản phẩm bán ra của cửa hàng đó. Do vậy, Bạn cần lựa chọn một đơn vị, cửa hàng uy tín để có chế độ bảo hành, bảo trì tốt nhất cho sản phẩm mình mua.

Qua bài viết mà chúng tôi chia sẻ chắc chắn bạn đã có được câu trả lời xác thực nhất cho câu hỏi “có nên mua máy tính văn phòng cũ hay không?”.  Việc chọn mua máy tính văn phòng cũ chính là một lựa chọn đầu tư thông minh của các chủ công ty, doanh nghiệp. Chỉ với mức đầu tư nhỏ mà vẫn có được những cấu hình máy chất lượng đáp ứng tối đa nhu cầu làm việc cho mọi nhân viên. Vừa tiết kiệm mà vẫn hiệu quả, tại sao bạn không thử?

Bài viết liên quan

 Copyrights Thiet Ke Website by ungdungviet.vn

081.366.2999
096.456.2999